รับจัดหาและจำหน่าย Ingredients

6. สารสกัดผักบุ้งทะเล

Image-empty-state.png

ชื่อวิทยาศาสตร์

IPOMOEA PES-CAPRAE EXTRACT

รูปแบบของสารสกัด

ของเหลว

ส่วนของพืชที่ใช้

ใบ

วิธีการสกัด

สกัดด้วยตัวทำละลาย

แหล่งของวัตถุดิบ

ประเทศไทย

เกรด

เครื่องสำอาง

รสยาทางเภสัชกรรมไทย

ขื่นเย็น

สรรพคุณและการนำไปใช้

ใบผักบุ้งทะเลมีสารออกฤทธิ์สำคัญได้แก่ Beta-damascenone และ E-ehytol โดยจะมีฤทธิ์ทำให้หลอดเลือดคลายตัว เป็นผลทำให้การอักเสบลดลง และยังมีสารออกฤทธิ์ที่ช่วยลดการอักเสบอื่น ๆ ได้แก่ 2-hydroxy-4,4,7-trimethyl-1-(4H)-naphthalenone, (-)-mellein, eugenol, 4-vinyl guaiacol, actinidols Ia และ Ib ซึ่งจะออกฤทธิ์ต้านโพรสตาแกลนดิน (prostaglandin) สารสำคัญดามาสซีโนน (Damascenone) ทำหน้าที่เป็นสารต้านการระคายเคือง (Anti-Irritation) ช่วยลดการอักเสบเนื่องจากการลดลงของการสร้าง Prostaglandin และ Leukotriene ต่อต้านการสร้างฮีสตามีน ป้องกันและบรรเทาอาการระคายเคือง ผื่นแพ้ เหมาะสำหรับผิวบอบบางที่ ต้องการการดูแลอย่างอ่อนโยน การนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์กลุ่ม ผลิตภัณฑ์ลดการระคายเคืองและการอักเสบของปัญหาสิวและผิวพรรณ ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากมลภาวะ เพิ่มความแข็งแรง เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ผลิตภัณฑ์ช่วยปรับสภาพผิว ใช้ได้กับทุกสภาพผิวและทุกปัญหาผิว

ปริมาณการใช้

1-5 % โดยเริ่มใช้จากปริมาณน้อยก่อนแล้วทดสอบประสิทธิภาพและยังสามารถเพิ่มอัตราส่วนเพื่อให้ได้ประสิทธิผลตามต้องการ ควรทดสอบการระคายเคืองทุกครั้งที่เพิ่มอัตราส่วนของสารสกัด

อายุและการเก็บรักษา

2 ปี นับจากวันที่ผลิต