รับจัดหาและจำหน่าย Ingredients

16. สารสกัดผักบุ้งแดง

Image-empty-state.png

ชื่อวิทยาศาสตร์

IPOMOEA AQUATICA LEAF EXTRACT

รูปแบบของสารสกัด

ของเหลว

ส่วนของพืชที่ใช้

ทั้งต้น

วิธีการสกัด

สกัดด้วยตัวทำละลาย

แหล่งของวัตถุดิบ

ประเทศไทย

เกรด

เครื่องสำอาง

รสยาทางเภสัชกรรมไทย

รสจืด

สรรพคุณและการนำไปใช้

พบ มีสารฮีสตามิน และสารหนืดอื่นๆที่ช่วยเสริมสร้างผิวพรรณได้งาม ผ่องใส และยืนยันถึงภูมิปัญญาพื้นบ้าน ซึ่งนำเอาประโยชน์ของผักบุ้งมาทำเป็นยาและเครื่องสำอาง เช่น กระตุ้นการงอกของเส้นผมได้ เหมาะกับผู้ที่มีเส้นผมบาง ผมร่วง ลดการอักเสบ สมานและลบรอยแผลเป็นได้เร็วขึ้น ตำละเอียดผสมกับขมิ้นถูทาแก้คัน มีสารที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส มีน้ำมีนวล มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคลอลาเจนช่วยในการชะลอวัย ความแก่ชรา และชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

ปริมาณการใช้

1-5 % โดยเริ่มใช้จากปริมาณน้อยก่อนแล้วทดสอบประสิทธิภาพและยังสามารถเพิ่มอัตราส่วนเพื่อให้ได้ประสิทธิผลตามต้องการ ควรทดสอบการระคายเคืองทุกครั้งที่เพิ่มอัตราส่วนของสารสกัด

อายุและการเก็บรักษา

2 ปี นับจากวันที่ผลิต